Đăng bởi: Truong Les-Lauriers | Tháng Chín 16, 2013

CẢM NHẬN


Lê Thanh Minh


Cả mười ngày qua được Xếp biệt phái qua Phu Mỹ Hưng thuộc Q.7 , ngày xưa thì gọi là huyện Nhà Bè , nay được chia làm hai theo như tôi biết , giữa chữ Quận và huyện thì hình như có sự so sánh rõ ràng , huyện thì thuộc nông thôn , quận thì gần thành phố hơn , thì hầu như dân ở đây thích từ Quận hơn .

Mới đầu nghĩ đi xa như vây cũng thấy ngán thật , đoạn đường từ nhà tôi đến Phú Mỹ Hưng là khoảng 8 đến 9 cây số , nhất là giờ cao điểm , kẹt xe , thấy mà chán , qua được khúc đường đau khổ này thì khoẻ , chạy một đoạn nữa là đến cầu Khánh Hội thì thoải mái hơn ,bây giờ cầu được làm thêm , chiều hướng về Q7 Và huyên Nhà Bè .

Còn cầu cũ ngày xưa thì từ Nhà Bè về hướng SAIGON . Khi qua được dóc cầu đi xuống ngay vòng xoay thì Phú Mỹ quẹo trái , còn Nhà Bè thì quẹo phải , chợt tôi thấy lòng mình lâng lăng , con đường rộng , lớn , hai bên vệ đường với những hàng cây bóng mát , xe qua lại thì không đông lắm , đất trống nơi đây hảy còn nhiều , khí hậu thật là thich , càng chạy xe toi cảm nhận không khí trong lành nơi này , nhìn những toà nhà cao chót vót , những công ty , nhà máy xây thật là khang trang , quang cảnh thật dep lộng lẫy , đến ngã tư , quẹo trái là hopital Pháp Việt , queo phải là nơi tôi làm việc .

Cảm giác lúc này của tôi là từ từ đi ,ngắm, chung quanh , nhiều ngôi trường nước ngoài mọc ra như nấm , như trường của Úc (Autralia ) , trường Canada , trường Hàn Quốc , vì nơi này rất rộng bao , đủ diều kiên xây trường , phòng học theo quy trình của nước ngoài , trường cũng có xe đưa rước đậu xe dài =dài trước cổng trường , tôi thật sự rất thú vị với phong cảnh ở đây , trong lành và yên tĩnh chi lạ . Những căn villa , những ngôi nhà liên kế , xây dều , cùng kích thước cùng một màu sắc cũng hay hay .

Ở đây người ta dùng mỹ từ của từng khu , như Mỹ Thái , Mỹ Phước , Mỹ Hoa , Mỹ Huệ , ôi thôi nhiều lắm Mỹ .Đa số người Hàn quốc , Nhật , Mỹ ,Pháp , hội tụ làm việc và ở nơi này , mặc dầu con đường xa thật , nhưng khi cận cảnh khu vực nơi đây , mọi mệt mõi trong tôi đều tan biến , nhìn những hàng cây xanh , những bãi cỏ còn nguyên thuỷ , đang chờ một ngày tốt đẹp , và thay vào những ngôi nhà cao từng nguy nga tráng lệ , cũng không bõ công để mở tầm nhìn rồi .

Thôi , chào nhé Phú Mỹ , vẫn còn chút gì đó , thiên nhiên và thơ mộng .
ngày 16/08/2013.

Lê Thanh Minh


Nguồn Minh Hoạ Foto :

Phú Mỹ Hưng: Uy tín đến từ chất lượng công trình

stat tracker for tumblr


free counters


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: