Đăng bởi: Truong Les-Lauriers | Tháng Mười Một 6, 2016

Chúc mừng Họp mặt Les Lauriers in Santa Ana


Kính chào

LL_Logo

Truong Les-Lauriers

Quan khách, Quý thầy cô trường Les Lauriers,
Ban tổ chức Họp mặt Les Lauriers in Santa Ana
Quý Huynh Trưởng của Les Lauriers


Thân chào quý bạn và quý thân hữu của Les Lauriers.
Nhân dịp ngày hội ngộ học sinh và thân hữu trường Les Lauiers đang tưng bừng diễn ra ở Santa Ana , trang nhà LÔ Dê “Truongleslauriers.wordpress.com” một trang web của anh chị em cựu học sinh xin gửi đến lời chào mừng nồng nhiệt và chúc buổi đại hội thành công.

Kính thưa quý vị và quý bạn,

Trường Les Lauiers còn gọi tắt là Lô Dê là một trường trung học xinh xinh nằm nơi góc đường Đinh Công Tráng sau nhà thờ Tân Định. Trường do thầy Nhơn sáng lập, dậy cả hai chương trình Pháp và Việt, học sinh trai gái học chung. Trường bé nhưng mà “BÉ HẠT TIÊU”. Thầy cô của trường rất tận tâm và có thầy là tác giả sách giáo khoa của Sàigon như thầy Nguyễn Khoa Chi về Vật Lý, Thầy Từ Phát với cuốn tự điển có một không hai “Hỏi Ngã Từ Điển “. Ban giảng huấn có nhiều thầy của Chu Văn An, Petrusky’ tham dự. Nhưng phải kể tới nhiều nhất là những thầy cô chính quy của trường như thầy Viết Nhơn, thầy Đàn, cô Tú Anh, cô Oanh, thầy Đạo, thầy Trí, thầy Phong và còn nhiều thầy cô nữa đã hết lòng đạy dỗ từ chuyên môn cho đến cả đức hạnh cũng như khai mở những khả năng về thi ca, hội hoạ.
Học sinh truờng Lô Dê vì thế thường thiên về nhân văn, nên có rất nhiều người sau này đã thành bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, luật sư, kỹ sư, tiến sĩ, chiến sỹ,  doanh nhân và bao nhân tài khác đóng góp cho xã hội. Đặc biệt là thầy Bùi Quốc Châu của môn Diện Chẩn Đông Y . Về văn nghệ âm nhạc thì có ca sĩ Lệ Thu, ca sĩ Elvis Phương, MC Hà Vân, Trần Mạnh Lân, Kelvin Khoa. Nổi tiếng trên nền âm nhạc Việt nam là nhạc sĩ Lam Phương.

Kể từ khi chiến tranh tàn, thành phố Saigon đổi tên thì trưòng Lô Dê cũng theo phận nước đã tan hàng. Vật chất không còn. Nhưng tình thân hữu của Lô De vẫn còn mãi trong tim những cựu hoc sinh, những thầy cô và thân hữu.

Nay sau mấy chục năm một buổi họp mặt đầu tiên với sự tham gia của nhiều bạn từ nhiều niên khoá khác nhau, thật là một niềm vui vô kể. Đây là dịp các bạn được hồi tưởng những kỷ niệm , tâm sự những tháng ngày nổi trôi, hội ngộ cùng thầy cô và bạn cũ.
Trong tinh thần đó chúng tôi những bạn hữu trong ban biên tập và độc giả xa gần của trang nhà Truong leslauriers.wordpress.com xin chia sẻ cùng quý bạn niềm vui hội ngộ đó và chúc các quý quan khách và quý bạn một đêm vui vẻ và ấm cúng.

Kính chào
Trang nhà Lô Dê
Advertisements

Responses

 1. Chuc mung ngay hop mat cua truong vui ve.

 2. Chúc các ban hoc cũ,trương xưa, 1 ngay hop mat vui ve, rat tiec vì ở xa nên không tham dư đuoc. Mong tat cả sức khoẻ dồi dào để đi chơi vơí nhau nhiều nhé…

  • Tiếc quá không có cụ tham dự! 😆

 3. Tiếc không găp các cũ trong ky hop này, xin hen 1 lần khác…
  chúc các ban luôn vui manh, kiếm cách găp nhau nhiều…

 4. Hinh anh LO De ngay xua

  Dia Show hinh anh Lo DE ngay xua

 5. Kính gửi quý cựu học sinh Les laurier,
  Tôi rất mong tham dự Đại hội cựu học sinh LL ngày 6-10/11, nhưng được visa trễ, (sẽ qua Hoa kỳ ngày 23/11/2016). Do đó, chúc mừng Đại hội quý vị có những phút ôn lại kỷ niệm xưa dưới mái trường than yêu, với bạn bè, huynh trúởng ( ít ra U70 hoặc U80 may mắn còn sống). Hy vọng sẽ có hop mặt lần sau, được đông hơn. Rất mong quý bạn bầu Ban thường trực làm đầu cầu liên kết bạn bè, tương trợ, tương tế giúp nhau. Chúc họp mặt thành công.
  Ls Nguyễn hữu Danh

 6. Rat Han Hoan Chao Mung Ngay Hoi Ngo quy bau nay!!! Xin Kinh Chuc Tat Ca Mot Ngay vui tron ven va tuyet voi cho thoi trung hoc day uoc mo va hy vong!!! Phong Nguyen

 7. MỪNG HỘI NGỘ

  Chẳng biết về đâu nỗi lạc lòng
  Trường xưa đã khuất bóng người mong
  Tường nay bay mất màu vôi cũ
  Đường vắng người quen, cửa đổi song

  Thôi hãy về đây buổi tiệc nầy
  Sau nhiều năm tháng đã chia tay
  Tâm sự đề huề khơi chuyện mới
  Cho ngày đi học chẳng phôi phai

  Xin hãy chia vui chén rượu nồng
  Nơi bàn tiệc ấm bạn bè đông
  Xin ngày họp mặt vui lòng bạn
  Bù đắp năm dài đã đợi trông

  Thôi hãy cho tôi nhắn mọi người
  Gởi lời thăm hỏi đến nơi nơi
  Ai cùng đi học chung trường đó (Les Lauriers)
  Huynh đệ tình nồng tựa biển khơi 😆

 8. Rất vui được gặp lại vợ chồng Phạm Ngọc Thuỷ và vợ chồng Nguyễn Ngọc Giao! Ngoài ra, được dịp gặp mặt lần đầu tiên: vợ chồng bạn Tôn Thất Thành, Mỹ Phương và anh Côn, và Vương Hồng Đức.
  Cảm ơn bạn Hạ Vân và Ban Tổ Chức lắm! Buổi họp mặt Les Lauriers được tổ chức thật công phu và chu đáo. Đại gia đình của Phạm Ngọc Thuỷ đã hy sinh quá nhiều công sức và thì giờ cho các cựu học sinh Trường Les Lauriers được một Đêm Hội Ngộ đầy tình thân và kỷ niệm.

 9. Hop mat Les Lauriers 11- 2016 . Đặc biệt Dòng nhạc LAM PHƯƠNG
  https://www.facebook.com/Thuypham-1790250044576451/


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Chuyên mục

%d bloggers like this: