Đăng bởi: BBT | Tháng Ba 8, 2018

Hành hương mùa xuân Mậu Tuất 2018


          

Trúc Uyễn Lộ Thiên Pháp Đường Thôn Yên

Cùng  quý anh ,chị & bạn hữu LL thân mến,

Hôm  mùng 2 Tết  Minh Vân (NK 72) đi hành hương mà hôm nay mới  “ mạo muội” gửi đến những  lời đầu năm và những hình ảnh của chuyến Hành hương này.

Thật ra MV rất thích đi Chùa và đi nhà thờ  nhưng vì thì giờ quá tất bật nên một năm đi một lần nhé …

Mùng 2 Tết  Mậu Tuất  MV đi tất cả là 7 Chùa :Tâm Từ, Thiền Viện Vô Ưu,Thôn Yên Đạo Tràng (nơi có một bạn LL ,niên khóa 72,là Ánh Mai (Sư cô Diệu Như),Chùa Miến Điện ,Kim Sơn Thiền Viện,Chùa Giác Minh  và CHùa Phổ  Từ.

               

Phật Thích Ca tại Kim Sơn Thiền Viện

Chùa Tâm Từ là một ngôi Chùa nhỏ ,tại Morgan Hills ,Chủa được  chăm sóc rất kỹ  càng (dĩ nhiên,có đâu như mình ,có cái sân sau mà nhìn chằng có cây nào ra cây nào ),mỗi năm họ đều thay đổi phong cảnh để mọi người cảm thấy chúng ta đang lạc vào một vùng đất lạ ,của một mùa xuân mới đem lại sức sống và hy vọng của một năm mới  tràn đầy niểm vui .Họ trưng bày những hình ảnh quê nhà như những chiếc thuyền cắm sào ,xe xích lô nhưng vì đi Chùa có một mình nên ngồi xích lô thấy lẻ loi ,chẳng biết mình sẽ cười với ai nên không  dám ngồi ,lần này thì có hình lò và nồi cá kho tộ , ôi nhớ VN vô cùng tận .Vào Chùa được nghe Thầy giảng kinh và được tặng sách  về nhà đọc và chắc cũng để tu tâm dưỡng tính.

    

Thiền Viện Vô Ưu                         Cá kho tộ

Đạo tràng Thôn Yên thì có vài thay đổi .Thiền Viện khang trang hơn ,chu đáo hơn và có một chỗ vườn nơi ta có thể ăn uống ,ngắm trăng vào những đêm không trăng không sao , ủa quên ,vào những đêm hè ,vào mùa Trung Thu để được ngắm chị Hằng và Chú Cuội ,hi hi ,mơ mộng một chút.Nơi quán bên đường này gọi là Trúc Uyền Lộ Thiên Pháp Đường .Nơi đây cũng có món bún bò chay ,nghe nói ngon lắm ,Minh Vân không ăn vì còn bận …”Đàm đạo” với Sư Cô Diệu Như.

    

Sư cô Diệu Như           Thiền Viện Vô Ưu

Kim Sơn Thiền Viện thì khung cảnh khá hùng vĩ ,mùng 2 Tết đông và vui lắm ,thiện Nam ,Tín Nữ,gia đình đến đây lễ Chùa và xin xăm ,lấy quẻ đầu năm ,khói hương nghi ngút .

Chùa Giác Minh là một ngôi Chùa khá lâu đời khoảng thời 80’s  ,nhớ những ngày Chùa rất thô sơ,nhớ đến những ngày đóng góp ,gây quỹ khá vui và đầm ấm.

Đến Chùa Phổ Từ là nơi có lẽ MV thích nhất vì gần nơi cư ngụ và cũng là nơi có Thầy Từ Lực; Thầy cũng là người tụng niệm cho những người thân quá vãng .Nơi đây cũng ghi lại những kỷ niệm của những buổi văn nghệ gây quỹ rất thân thiện  và ấm cúng .Thầy Từ Lực giảng kinh nghe hay lắm ,Thầy làm MV liên tưởng đến một người Thầy khả kính của LL là Thầy Từ Phát .Nơi đây đưọc ăn cơm  chay nóng hỗi ngon lắm.

    

À ,quên nữa còn Thiền Viện Vô Ưu nữa ,nơi đây rộng và tràn đầy những bông hoa ,những bức tương Phật ngoài trời để chúng ta một phút nào đó lắng dịu tâm hồn mình xuống ,tạm quên đi những xô bồ của cuộc sống để nghe chính những lời nguyện cầu của mình và để hòa cùng trời đất của một ngày đi lễ đầu năm.

Minh Vân có gửi một số những hình ảnh với tựa đề để quý anh chị & bạn hữu LL còn đồng hành với MV.

Chúc tất cả quý anh ,chị ,bạn hữu LL một năm Mậu Tuất tràn đầy sức khỏe,niềm vui và thành công.

Cũng không quên cám ơn …’Thợ lên khuôn Kiên Phạm “ những hình ảnh và bài viết này.

Thân ái

Minh Vân (NK 72)

Advertisements

Responses

  1. Rất vui khi nhận được bài viết và hình của Minh Vân về cuộc hành hương. Đầu năm đi đến 7 ngôi chùa chắc suốt năm sẽ được nhiều phước báu.

  2. Bai rat hay ! Chuc mung Minh Van luon vui manh va gui nhung bai moi cho anh chi em Lo DE xem nua nhe .
    The Anh


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Chuyên mục

%d bloggers like this: